5 phút giải mã sự thật nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Nồi chiên không dầu có tốn điện không là một yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, nồi chiên không dầu đang là một trong những đồ gia dụng được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng nhất.

Nhưng vẫn còn một vài yếu tố khiến người dùng băn khoăn không biết có nên mua nồi chiên không dầu hay không đó là nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Nồi chiên không dầu có hao điện không đó là một trong những yếu tố quyết định sản phẩm có chất lượng hay không, trong bài viết này mình sẽ giải đáp xem nồi chiên không dầu có tốn điện không, cùng bắt đầu nào!

Nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Nồi chiên không dầu có tốn điện không là một câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm gần đây trước khi quyết định lựa chọn mua sản phẩm, người dùng họ cảm thấy băn khoăn ” không biết nồi chiên không dầu có tốn điện không?“.

Ngày nay việc mua một sản phẩm đồ gia dụng không khó, nếu muốn không nói là dễ, nhưng để mua được sản phẩm chất lượng thì lại khác, vậy sản phẩm chất lượng là như thế nào?

Một vài yếu tố thiết yếu tạo nên sản phẩm chất lượng đó là chất liệu, chức năng,… nhưng trong số các yếu tố trên thì yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sản phẩm được đánh giá cao đó là nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Vậy hãy cùng mình điểm qua một vài tiêu chí đánh giá xem sự thật nồi chiên không dầu có tốn điện không nhé!

⭐⭐⭐Mẫu nồi chất lượng, tiết kiệm điện!

Nồi chiên không dầu là gì?

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Với nồi chiên không dầu bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua dầu ăn

Để tìm hiểu xem nồi chiên không dầu tốn điện không, trước tiên thì hãy cùng mình hiểu rõ hơn về nồi chiên không dầu là gì? nồi chiên không dầu có chức năng gì? nếu bạn đã hiểu rõ rồi thì bạn có thể bỏ qua phần này.

Nồi chiên không dầu còn có tên gọi khác đó là nồi chiên chân không, sản phẩm được ra đời nhằm mục đích phụ vụ giúp bạn nấu nướng tiện lợi.

Một ưu điểm rất nổi bật của nồi góp phần tạo nên thiện cảm và yêu thích của người tiêu dùng đó là sử dụng nồi giúp giảm thiểu một lượng mỡ dầu nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Khi sử dụng nồi chiên không dầu sẽ làm bạn hài lòng khi không còn cái cảnh nấu nướng mà bị dầu bắn tung tóe nữa. Thiết kế kiểu dáng sang trọng và hiện đại, sử dụng nồi lượng dầu giảm nhiều so với cách chiên thông thường.

Công suất của nồi chiên không dầu

Công suất của nồi chiên không dầu là yếu tố dễ đánh giá được mức tiêu thụ điện năng của nồi từ đó chúng ta có thể đánh giá được phần nào xem nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Thường thì nồi có công suất từ 1300W – 2500W, nồi chiên không dầu có tốn điện không còn phụ thuộc vào từng món ăn bạn nấu khác nhau, thời gian thức ăn chín, ví dụ mình chiên thịt chỉ mất 15 phút, chiên cá viên chiên chỉ mất khoảng trên dưới 10 phút.

Nồi chiên ko dầu có tốn điện ko, với công suất như vậy nếu bạn có tần suất sử dụng đúng cách thì nồi chiên không dầu sẽ không tốn điện nhiều đâu.

Dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Ví dụ: với mức công suất và thời gian nấu như trên, bạn có thể tính được là nồi đã tiêu thụ bao nhiêu điện năng bằng cách lấy công suất nhân với thời gian.

Chiên khoai tây ơ mức nhiệt độ 180 độ c, thời gian chiên là 20 phút, mức điện năng tiêu thụ tối đa là 600W= 0,66kW, mức điện sinh hoạt hiện tại 2,536 đồng/kW, vậy chi phí sẽ là 0,66 nhân ( 20/60) nhân 2,536 = 557,92 đồng, chưa đến 1 ngàn đồng.

Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu chỉ khoảng 15 phút ở mức nhiệt độ là 180 độ c, mức điện năng sẽ là 500W = 0,5kW. Vậy số tiền là 0,5 nhân (15/60)nhân 2,536 = 317 đồng, vẫn chưa đến 1 ngàn đồng.

Như vậy có thể thấy tùy thuộc vào từng loại thức ăn chúng ta nấu số lượng ít hay nhiều, thời gian nấu nhanh hay chậm.

Với những ví dụ trên bạn thấy đó nồi chiên không dầu có tốn điện không còn phụ thuộc vào cách sử dụng nấu của mỗi người.

Vậy nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện? Tuy nhiên với những cách nấu như trên với một lần nấu chưa đến 1 ngàn, chứng tỏ rằng nồi chiên không dầu không tốn quá nhiều điện, chi phí sử dụng điện cho nồi chiên không dầu không cao, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà mua sử dụng chế biến những món ngon cho cả gia đình.

Cảm nhận của người dùng khi sử dụng

Mình nghĩ để đánh giá chính xác nhất vấn đề “nồi chiên không dầu có hao điện không” thì bạn cần tham khảo qua một số đánh giá của người dùng trước nha, đây là cách review thực tế nhất, vì chỉ có người dùng mới biết sự thật như thế nào thôi!

Mình đã dùng nồi chiên không dầu được một thời gian rồi, vấn đề nồi chiên không dầu có tốn điện không mình cũng đã suy nghĩ tới và cũng hơi lo ngại một chút. Nhưng khi sử dụng thì mình thấy điểm tiện lợi của nồi đã che lắp vấn đề này rồi.

Mình sử dụng một ngày 2 lần nhưng tiền điện chi ra một tháng cũng không đáng kể, nhất là khi mình nghĩ tới sức khỏe là trên hết.

Chưa kể khi sử dụng nồi chiên không dầu còn giúp mình ít tốn thêm lượng dầu ăn cần phải mua không cần thiết nữa, tiết kiệm đến vài trục ngàn đồng một tháng.

Cách chọn nồi chiên không dầu tiết kiệm điện

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Với một số tiêu chí sau sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu nồi tiết kiệm điện

Nồi chiên không dầu nào tiết kiệm điện, với nồi nếu bạn biết cách sử dụng đúng thì sẽ không gây tốn điện nhiều, trong bài viết này mình sẽ liệt kê một vài yếu tố nhằm giúp bạn sử dụng nồi chiên ít tốn điện hơn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Nếu bạn băn khoăn không biết nồi chiên không dầu tốn điện không thì việc lựa chọn thương hiệu uy tín, tin dùng sẽ giúp cho sản phẩm bạn được đảm bảo chất lượng, tiết kiệm điện năng.

Bạn có thể mua sản phẩm ở các thương hiệu nổi bật và được nhiều người tin dùng như Philips, Lock&lock, Kalite,…được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn các tiêu chí đảm bảo chất lượng sản phẩm, tối ưu điện năng sử dụng.

Với sự phát triển vượt bật của ngách gia dụng hiện nay thì đa dạng loại nồi chiên không dầu, để đảm bảo được rằng nồi chiên không dầu có tốn điện không thì cần một vài tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm:

Chọn nồi có tính năng tiết kiệm

Nồi chiên không dầu là dòng sản phẩm hiện đại được áp dụng nhiều tính năng hiện đại tiên tiến như tính năng hẹn giờ, dễ dàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu phù hợp, chiên được nhiều loại thức ăn, nồi dễ dàng vệ sinh thuận tiện, giúp tiết kiệm điện năng mức tối ưu,…

Với những tính năng nổi bật như trên thì đây là sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong không gian bếp, chi phí điện năng không cao so với chi phí bạn chiên theo kiểu thông thường.

Nhưng để có đầy đủ tất cả những tính năng tiết kiệm trên thì mình nghĩ khi mua bạn nên lựa chọn nồi chiên không dầu cao cấp nhé.

Chọn nồi có công suất phù hợp

Công suất là một phần quan trọng giúp bạn có được đánh giá xem nồi chiên không dầu hao điện không” bạn tham khảo nhé!

Đa phần hiện nay, công suất hoạt động của dòng sản phẩm hoạt động ở mức 1300W – 1400W, nhưng vậy bạn có thể thấy dòng sản phẩm có công suất hoạt động tương đối không cao, nồi có công suất càng lớn thì thức ăn sẽ mau chín hơn ngược lại điện năng sẽ tốn hơn.

Với công suất hoạt động như vậy thì chi phí điện năng sẽ không cao, đặc biệt sử dụng nồi rất thuận tiện so với chi phí để chiên bằng cách khác, tạo khó khăn và bất tiện.

Chọn nồi có bảo hành dài hạn

Theo kinh nghiệm của mình thì những chiếc nồi chiên không dầu chất lượng thì sẽ có chế độ bảo hành dài hạn, bạn sẽ ít sữa chữa và khả năng tiết kiệm được được đánh giá cao hơn.

Thông thường đối với nồi chiên không dầu tiết kiệm điện chính hãng thì được áp dụng bảo hành chính hãng từ 12 -18 tháng, đối với dòng sản phẩm có thời gian bảo hành càng lâu thì chất lượng sản phẩm cao.

Vì vậy nếu bạn mua nồi thương hiệu tốt chính hãng thì bạn có thể yên tâm mà sử dụng sản phẩm vì thời gian bảo hành lâu.

Chọn nồi có chế độ nấu phù hợp

Chế độ nấu từng loại thức ăn cho phù hợp thì có liên quan thì đến nồi chiên không dầu nào tiết kiệm điện.

Với nhiều loại thức ăn có công suất, thời gian nấu nướng khác nhau cho từng loại món ăn, nếu bạn biết cách điều chỉnh thời gian nấu nướng cho phù hợp từng loại món ăn giúp tiết kiệm điện năng đến mức tối ưu thì nồi chiên không dầu có tốn điện không sẽ không còn một vấn đề.

Món ăn Thời gian và nhiệt độ
Thịt heo chiên 20 phút – 180 độ c
Chiên đùi gà 20 phút – 200 độ c
Bánh bông lan 45 phút – 150 độ c
Khoai tây chiên 20 phút – 180 độ c

Nếu bạn băn khoăn không biết nồi chiên không dầu loại nào tiết kiệm điện thì hãy tham khảo một số mẫu nồi chiên được ưa chuộng dưới đây nhé!

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Nồi chiên không dầu GESUN - F150
Nồi chiên không dầu GESUN - F150
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
3,490,000đ 5.190,000đ
Nồi chiên không dầu MUTOSI MF-98C
Nồi chiên không dầu MUTOSI MF-98C
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,796,000đ 3,290,000đ
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE SHD4026
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE SHD4026
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,490,000đ 3,000,000đ
Nồi chiên hơi nước KALITE STEAM PRO
Nồi chiên hơi nước KALITE STEAM PRO
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
4,390,000đ 7,990,000đ
Nồi chiên không dầu LORCA TA 6012
Nồi chiên không dầu LORCA TA 6012
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,350,000đ 3,395,000đ
Nồi chiên không dầu OLIVO AF15
Nồi chiên không dầu OLIVO AF15
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
4,190,000đ 5,900,000đ
Nồi chiên không dầu KALITE Q10
Nồi chiên không dầu KALITE Q10
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,990,000đ 4,335,500đ
Nồi chiên không dầu cao cấp LOTTE LTS-AF5SM
Nồi chiên không dầu cao cấp LOTTE LTS-AF5SM
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,800,000đ 4,000,000đ

Một số lưu ý dùng nồi giúp tiết kiệm điện

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Nồi chiên không dầu có tốn điện không với một số lưu ý khi sử dụng

Nồi chiên không dầu có tốn điện không thì bạn cần phải lưu ý một số chú ý khi sử dụng nồi chiên không dầu có tốn điện không, giúp tiết kiệm điện năng đến mức tối ưu. Nếu bạn muốn tiết kiệm điện khi sử dụng thì cần phải kết hợp một số điểm sau nhé.

⭐⭐⭐Bí quyết chọn nồi tiết kiện điện!

Hạn chế mở ra nhiều lần khi nấu

Nồi chiên k dầu có tốn điện k một phần tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người, với việc hạn chế mở ra nhiều lần khi nấu, sẽ khiến cho nhiệt độ trong nồi sẽ giảm làm tiêu hao nguồn điện năng.

Khi đóng lại nồi sẽ tiếp tục gia nhiệt tăng công suất để nhiệt tăng làm nhanh chín đồ ăn, với việc làm như vậy sẽ làm điện năng tăng làm chi phí điện năng cao, vì vậy việc hạn chế mở ra nhiều lần khi nấu sẽ giúp tiết kiệm được điện năng.

Ngược lại với việc đóng chặc nồi khi nấu sẽ làm các luồng khí nhiệt trong nồi khó lưu thông, buộc nồi phải tăng công suất làm nhanh chín đồ ăn theo thời gian quy định dẫn đến nguồn điện năng tiêu hao quá nhiều vì vậy bạn cần phải lưu ý, giúp tiết kiệm được điện năng.

Rút nguồn cấm điện sau khi sử dụng

Nồi chiên không dầu có tốn điện không một phần nhỏ phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn nữa, rút ngay nguồn cấm điện sau khi sử dụng là một trong những cách tiết kiệm tối ưu điện năng.

Các bạn lưu ý luôn rút phích cắm điện sau khi sử dụng nồi xong, với việc này là một cách thông minh đảm bảo an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ và giúp tiết kiệm điện.

Bạn nên rút luôn phích cắm tại vì phích cắm điện còn trong nồi sẽ còn tiêu thụ điện năng, vì vậy sao khi sử dụng xong nồi chiên không dầu hãy rút ngay ổ cắm điện ra.

Không nên nướng khi còn đông cứng

Đối với thức ăn có đông đá bạn cần phải xã đá ra trước khi cho vào nồi, tuyệt đối không nên nướng thức ăn khi còn đông cứng.

Bởi vì nếu cho thức ăn còn đông cứng vào sẽ làm giảm độ bền của nồi, thức ăn sẽ không còn ngon, làm mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình.

Nồi chiên không dầu nào tiết kiệm điện sẽ ảnh hưởng bởi cách nấu của mình, với việc chiên đồ đông cứng sẽ làm mất khá nhiều thời gian. Đồng thời nhiệt độ sẽ tiếp tục gia nhiệt gây tiêu điện điện năng nhiều, vì vậy bạn cần phải lưu ý nhé!

Dùng vật liệu tốt giúp thức ăn mau chín

Để biết nồi chiên không dầu có tốn điện không thì bạn phải lưu ý khi nấu là dùng vật liệu chịu nhiệt và truyền nhiệt tốt giúp thức ăn mau chín. Một trong những vật liệu được người dùng nhiều nhất và tốt nhất đó là giấy bạc.

Vật liệu giấy bạc giúp truyền nhiệt tốt, giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn, nhiệt trong nồi không cần tỏ nhiều mà vẫn giúp đồ ăn chín và nhanh. Bạn lưu ý cần phải biết cách sử dụng giấy bạc hợp lý cho nhiều món ăn khác nhau.

Nhưng việc sử dụng giấy bạc để gói thức ăn chỉ thật sự phù hợp với một vài món ăn thôi, để bạn nên biết cách sử dụng hợp lý nhé.

Sắp xếp nguyên liệu nấu hợp lý

Với việc sắp xếp nguyên liệu cho hợp lý cũng góp phần đánh giá xem nồi chiên không dầu có tốn điện không, với việc này giúp đồ ăn chín đều tránh trường đồ ăn chín không đúng ý bạn và phải nấu lại khác gây tốn hao điện nhiều, chi phí điện sẽ tăng.

Vì vậy bạn cần phải sắp xếp nguyên liệu nấu hợp lý, những nguyên liệu bạn cản thấy nó mau chín thì hãy để bên trong, còn nguyên liệu lau chín thì bạn để bên ngoài nha.

Việc này không chỉ giúp tiết kiệm điện hiệu quả không đâu mà còn giúp thức ăn của bạn chín đều nữa, ăn ngon hơn.

Vệ sinh nồi thường xuyên

Vệ sinh nồi thường xuyên là một điểm cực kỳ quan trọng giúp nồi có độ bền cao và tuổi thọ nồi tốt, vì việc vệ sinh nồi sẽ có liên quan tới nồi chiên không dầu có hao điện không nhé.

Việc vệ sinh nồi thường xuyên hơn sẽ giúp cho các bộ phận trên nồi hoạt động trơ chu hơn, cơ chế hoạt động của các thanh nhiệt được gia nhiệt nhanh chóng hơn giúp thời gian gia nhiệt nhanh.

  • Phải để nồi nguội rồi, mới vệ sinh và dùng khăn lau sạch bề ngoài nồi.
  • Nên tháo rời các bộ phận cho tiện vệ sinh. Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cho ngâm nước khoảng 10 phút trước khi rửa.
  • Những phần thiết bị điện trong nồi nên lau bằng khăn khô.
  • Không nên chà bằng cước vào lòng nồi, tránh bị bông chống.

Ngoài ra, sau khi tìm hiểu nồi chiên không dầu có tốn điện không? bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cách vệ sinh đúng cách ngay trên youtube ngay tại đây nhé!

Câu hỏi xung quanh sản phẩm

Bên cạnh vấn đề được nhiều người dúng quan tâm đó là nồi chiên không dầu có tốn điện không thì dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời nhanh mà mình muốn chia sẻ thêm đến bạn, bạn tham khảo thêm nhé!

1. Nồi có công suất 1400w có tốn điện không?

Với dạng nồi có công suất khoảng 1400W thì mình đánh giá khả năng gây tốn điện năng vẫn ở mức khá thấp, không quá cao. Theo một số bạn trải nghiệm loại nồi ở mức công suất 1400W thì 1 ngày chỉ tốn khoảng vài trăm đồng tiền điện thôi.

2. Nồi chiên không dầu tiêu thụ bao nhiêu điện?

Nếu bạn sử dụng nồi trong khoảng thời gian khoảng 20 phút thì mức điện năng tiêu thụ tối đa là khoảng 600W= 0,66kW. Mỗi ngày sử dụng nồi 2 lần thì mức tiêu thụ điện của nồi chiên không dầu không quá cao đâu.

3. Nồi chiên không dầu công suất bao nhiêu?

Thường thì nồi có công suất từ 1300W – 2500W, nồi chiên không dầu có tốn điện không còn phụ thuộc vào từng món ăn và nhu cầu thời gian nấu nữa. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý thì khả năng tốn điện sẽ không cao.

Lời kết

Cuối cùng mình nghĩ chắc hẳn bạn đã có đáp án cho riêng mình rằng “nồi chiên không dầu có tốn điện không” rồi phải không nào?

Nồi chiên không dầu tiết kiệm điện còn phụ thuộc vào cách lựa chọn sản phẩm của bạn và cách sử dụng của bạn. Với những thông tin cần thiết trên, mình hy vọng rằng sẽ giúp bạn được phần nào hiểu rõ và biết cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm năng nhất.

Với nồi chiên không dầu tốn điện không đã không còn là một vấn đề nữa, nồi chiên không dầu góp phần tạo nên một bữa ăn chất lượng cho gia đình. Vì thế nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý đối với gia đình bạn.

Nơi Tin Cậy

Nơi tin cậy – là một trang chuyên đánh giá, review những sản phẩm trong ngách ngành đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp và thiết bị gia đình hữu ích dành cho bạn và gia đình.

Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave a reply

Noitincay - Trang đánh giá sản phẩm tốt
Logo
Enable registration in settings - general