5 phút giải mã sự thật nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Nồi chiên không dầu có tốn điện không là một yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, nồi chiên không dầu đang là một trong những đồ gia dụng được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng nhất. Nhưng người dùng hiểu rõ về sản phẩm là không nhiều hoặc thậm trí một số bạn đang sử dụng, để hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi mua là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp với gia đình.

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Nhưng vẫn còn một vài yếu tố khiến người dùng băn khoăn không biết có nên mua nồi chiên không dầu hay không đó là nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Nồi chiên không dầu có tốn điện không đó là một trong những yếu tố quyết định sản phẩm có chất lượng hay không, trong bài viết này mình sẽ giải đáp xem nồi chiên không dầu có tốn điện không, cùng bắt đầu nào!

Nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Nồi chiên không dầu có tốn điện không là một câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm gần đây trước khi quyết định lựa chọn mua sản phẩm, người dùng họ cảm thấy băn khoăn ” không biết nồi chiên không dầu có tốn điện không?”.

Ngày nay việc mua một sản phẩm đồ gia dụng không khó, nếu muốn không nói là dễ, nhưng để mua được sản phẩm chất lượng thì lại khác. Vậy sản phẩm chất lượng là như thế nào?

Một vài yếu tố thiết yếu tạo nên sản phẩm chất lượng đó là chất liệu, chức năng,…nhưng trong số các yếu tố trên thì yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sản phẩm được đánh giá cao đó là nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Vậy hãy cùng mình điểm qua một vài tiêu chí đánh giá xem nồi chiên không dầu có tốn điện không nhé!

Nồi chiên không dầu là gì?

Để tìm hiểu xem nồi chiên không dầu có tốn điện không, trước tiên thì hãy cùng mình hiểu rõ hơn về nồi chiên không dầu là gì? nồi chiên không dầu có chức năng gì? nếu bạn đã hiểu rõ rồi thì bạn có thể bỏ qua phần này.

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Nồi chiên không dầu còn có tên gọi khác đó là nồi chiên chân không, sản phẩm được ra đời nhằm mục đích phụ vụ giúp bạn nấu nướng tiện lợi. Một ưu điểm rất nổi bật của nồi góp phần tạo nên thiện cảm và yêu thích của người tiêu dùng đó là sử dụng nồi giúp giảm thiểu một lượng mỡ dầu nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Khi sử dụng nồi chiên không dầu sẽ làm bạn hài lòng khi không còn cái cảnh nấu nướng mà bị dầu bắn tung tóe nữa. Thiết kế kiểu dáng sang trọng và hiện đại, sử dụng nồi lượng dầu giảm nhiều so với cách chiên thông thường.

Công suất hoạt động của nồi chiên không dầu

Công suất hoạt động của nồi là yếu tố dễ đánh giá được mức tiêu thụ điện năng của nồi từ đó chúng ta có thể đánh giá được phần nào xem nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Thường thì nồi có công suất từ 1300W – 1700W, nồi chiên không dầu có tốn điện không còn phụ thuộc vào từng món ăn bạn nấu khác nhau, thời gian thức ăn chín, ví dụ mình chiên thịt chỉ mất 15 phút, chiên cá viên chiên chỉ mất khoảng trên dưới 10 phút. Với công suất như vậy, nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách thì nồi chiên không dầu sẽ không tốn điện nhiều.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không, tốn bao nhiêu?

Ví dụ: với mức công suất và thời gian nấu như trên, bạn có thể tính được là nồi đã tiêu thụ bao nhiêu điện năng bằng cách lấy công suất nhân với thời gian.

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Chiên khoai tây ơ mức nhiệt độ 180 độ c, thời gian chiên là 20 phút, mức điện năng tiêu thụ tối đa là 600W= 0,66kW, mức điện sinh hoạt hiện tại 2,536 đồng/kW, vậy chi phí sẽ là 0,66 nhân ( 20/60) nhân 2,536 = 557,92 đồng, chưa đến 1 ngàn đồng.

Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu chỉ khoảng 15 phút ở mức nhiệt độ là 180 độ c, mức điện năng sẽ là 500W = 0,5kW. Vậy số tiền là 0,5 nhân (15/60)nhân 2,536 = 317 đồng, vẫn chưa đến 1 ngàn đồng.

Như vậy có thể thấy tùy thuộc vào từng loại thức ăn chúng ta nấu số lượng ít hay nhiều, thời gian nấu nhanh hay chậm.

Với những ví dụ trên bạn thấy đó nồi chiên không dầu có tốn điện không còn phụ thuộc vào cách sử dụng nấu của mỗi người. Tuy nhiên với những cách nấu như trên với một lần nấu chưa đến 1 ngàn, chứng tỏ rằng nồi chiên không dầu không tốn quá nhiều điện, chi phí sử dụng điện cho nồi chiên không dầu không cao, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà mua sử dụng chế biến những món ngon cho cả gia đình.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay vì tính tiện dụng của nó, với nồi chiên không dầu nếu bạn biết cách sử dụng đúng thì sẽ không gây tốn điện nhiều, để đảm bảo bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm, thì trong bài viết này mình sẽ liệt kê một vài yếu tố nhằm giúp bạn sử dụng nồi ít tốn điện hơn, không lãng phí phần điện vô ích, giúp giảm chi phí tiền điện sử dụng nồi chiên không dầu.

Lựa chọn thương hiệu uy tín, chính hãng

Nếu bạn băn khoăn không biết nồi chiên không dầu có tốn điện không thì việc lựa chọn thương hiệu uy tín, tin dùng sẽ giúp cho sản phẩm bạn được đảm bảo chất lượng, tiết kiệm điện năng, bạn có thể mua sản phẩm ở các thương hiệu nổi bật và được nhiều người tin dùng như Philips, Lock&lock, Kalite,…được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn các tiêu chí đảm bảo chất lượng sản phẩm, tối ưu điện năng sử dụng.

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Với sự phát triển vượt bật của ngách gia dụng hiện nay thì đa dạng loại nồi chiên không dầu, để đảm bảo được rằng nồi chiên không dầu có tốn điện không thì cần một vài tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm:

Tham khảo: Nồi chiên không dầu bán chạy tại Sendo

Tính năng nổi bật của dòng sản phẩm:

Nồi chiên không dầu là dòng sản phẩm hiện đại được áp dụng nhiều tính năng hiện đại tiên tiến như tính năng hẹn giờ, dễ dàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu phù hợp, chiên được nhiều loại thức ăn, nồi dễ dàng vệ sinh thuận tiện, giúp tiết kiệm điện năng mức tối ưu. Với những tính năng nổi bật như trên thì dòng sản phẩm quả thật là đồ dùng hỗ trợ đắc lực trong không gian bếp nhà bạn, không còn cảnh tượng chiên bị dầu nóng quăng tung tóe, chi phí điện năng cũng không cao so với chi phí bạn chiên kiểu thông thường.

Công suất hoạt động của dòng sản phẩm:

Đa phần hiện nay, công suất hoạt động của dòng sản phẩm hoạt động ở mức 1300W – 1400W, nhưng vậy bạn có thể thấy dòng sản phẩm có công suất hoạt động tương đối không cao, nồi có công suất càng lớn thì thức ăn sẽ mau chín hơn ngược lại điện năng sẽ tốn hơn. Với công suất hoạt động như vậy thì chi phí điện năng sẽ không cao, đặc biệt sử dụng nồi rất thuận tiện so với chi phí để chiên bằng cách khác, tạo khó khăn và bất tiện.

Chính sách bảo hành tốt

Thông thường đối với nồi chiên không dầu chính hãng thì được áp dụng bảo hành chính hãng từ 12 -18 tháng, đối với dòng sản phẩm có thời gian bảo hành càng lâu thì chất lượng sản phẩm cao. Vì vậy nếu bạn mua nồi thương hiệu tốt chính hãng thì bạn có thể yên tâm mà sử dụng sản phẩm vì thời gian bảo hành lâu.

Chọn chế độ nấu phù hợp

Chế độ nấu từng loại thức ăn cho phù hợp thì có liên quan thì đến nồi chiên không dầu có tốn điện không, câu trả lời sẽ là chọn chế độ nấu phù hợp được xem là một cách hiệu quả trong việc tiết kiệm điện năng. Với nhiều loại thức ăn có công suất, thời gian nấu nướng khác nhau cho từng loại món ăn, nếu bạn biết cách điều chỉnh thời gian nấu nướng cho phù hợp từng loại món ăn giúp tiết kiệm điện năng đến mức tối ưu thì nồi chiên không dầu có tốn điện không sẽ không còn một vấn đề.

Thức ăn

 • Chiên thịt heo
 • Đùi gà
 • Bánh bông lan
 • Chiên khoai tây chiên
Thời gian nấu nướng

 • 15- 20 phút
 • 15 – 20 phút
 • 40 – 45 phút
 • 15 – 20 phút

 

Nhiệt độ nấu phù hợp

 • 180  độ c
 • 180 -200 độ c
 • 150 độ c
 • 180 độ c

 

Đây chỉ là bảng vd, nếu bạn muốn sử dụng nồi chiên không dầu ít tốn điện thì bạn sử dụng thử và lấy kinh nghiệm nấu của bạn áp dụng cho từng loại món ăn khác nhau giúp tối ưu tiết kiệm điện tốt.

Vệ sinh nồi thường xuyên

Vệ sinh nồi thường xuyên là một điểm cực kỳ quan trọng giúp nồi có độ bền cao và tuổi thọ nồi tốt, nếu các bạn thắc mắc việc vệ sinh nồi thì có liên quan gì tới nồi chiên không dầu có tốn điện không, thưa với bạn là rất liên quan ạ.

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Việc vệ sinh nồi thường xuyên hơn sẽ giúp cho các bộ phận trên nồi chiên không dầu hoạt động một cách trơ chu hơn, cơ chế hoạt động của các thanh nhiệt được gia nhiệt nhanh chóng hơn giúp thời gian gia nhiệt nhanh đó là một cách giúp nồi tiết kiệm được điện năng hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khi vệ sinh :

 • Phải để nồi ngụi rồi, mới vệ sinh.
 • Dùng khăn lau sạch bề ngoài nồi.
 • Nên tháo rời các bộ phận cho tiện vệ sinh.
 • Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cho ngâm nước khoảng 10 phút trước khi rửa.
 • Những phần thiết bị điện trong nồi nên lau bằng khăn khô.
 • Không nên chà bằng cướt vào lòng nồi, tránh bị bông chống.

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Nồi chiên không dầu GESUN - F150
Nồi chiên không dầu GESUN - F150
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
3,490,000đ 5.190,000đ
Nồi chiên không dầu MUTOSI MF-98C
Nồi chiên không dầu MUTOSI MF-98C
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,796,000đ 3,290,000đ
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE SHD4026
Nồi chiên không dầu SUNHOUSE SHD4026
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,490,000đ 3,000,000đ
Nồi chiên hơi nước KALITE STEAM PRO
Nồi chiên hơi nước KALITE STEAM PRO
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
4,390,000đ 7,990,000đ
Nồi chiên không dầu LORCA TA 6012
Nồi chiên không dầu LORCA TA 6012
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,350,000đ 3,395,000đ
Nồi chiên không dầu OLIVO AF15
Nồi chiên không dầu OLIVO AF15
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
4,190,000đ 5,900,000đ
Nồi chiên không dầu KALITE Q10
Nồi chiên không dầu KALITE Q10
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,990,000đ 4,335,500đ
Nồi chiên không dầu cao cấp LOTTE LTS-AF5SM
Nồi chiên không dầu cao cấp LOTTE LTS-AF5SM
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
2,800,000đ 4,000,000đ

Một số lưu ý dùng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm điện

Nồi chiên không dầu có tốn điện không thì bạn cần phải lưu ý một số chú ý khi sử dụng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm điện năng đến mức tối ưu. Với những tiêu chí đánh giá trên thì cho chúng ta thấy nồi chiên không dầu không tốn điện nhiều, nếu chúng ta muốn tiết kiệm điện khi sử dụng nồi chiên không dầu thì cần phải kết hợp một số điểm sau giúp chi phí điện dùng nồi chiên không dầu được tối ưu.

Hạn chế mở ra nhiều lần khi nấu

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Nồi chiên không dầu có tốn điện không một phần tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người, với việc hạn chế mở ra nhiều lần khi nấu, sẽ khiến cho nhiệt độ trong nồi sẽ giảm làm tiêu hao nguồn điện năng, khi đóng lại nồi sẽ tiếp tục gia nhiệt tăng công suất để nhiệt tăng làm nhanh chín đồ ăn, với việc làm như vậy sẽ làm điện năng tăng làm chi phí điện năng cao, vì vậy việc hạn chế mở ra nhiều lần khi nấu sẽ giúp tiết kiệm được điện năng.

Ngược lại với việc đóng chặc nồi khi nấu sẽ làm các luồng khí nhiệt trong nồi khó lưu thông, buộc nồi phải tăng công suất làm nhanh chín đồ ăn theo thời gian quy định dẫn đến nguồn điện năng tiêu hao quá nhiều vì vậy bạn cần phải lưu ý, giúp tiết kiệm được điện năng.

Rút ngay nguồn cấm điện sau khi sử dụng

Nồi chiên không dầu có tốn điện không một phần nhỏ phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn nữa, rút ngay nguồn cấm điện sau khi sử dụng là một trong những cách tiết kiệm tối ưu điện năng.

Các bạn lưu ý luôn rút phích cắm điện sau khi sử dụng nồi xong, với việc này là một cách thông minh đảm bảo an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ và giúp tiết kiệm điện. Bạn nên rút luôn phích cắm tại vì phích cắm điện còn trong nồi sẽ còn tiêu thụ điện năng, vì vậy sao khi sử dụng xong nồi chiên không dầu hãy rút ngay ổ cắm điện ra.

Không nên nướng thức ăn khi còn đông cứng

Đối với nguyên liệu thức ăn cần nấu, nguyên liệu thức ăn có đông đá bạn cần phải xã đá ra trước  khi cho vào nồi chiên không dầu, tuyệt đối không nên nướng thức ăn bằng nồi chiên không dầu khi còn đông cứng, bởi vì nếu cho thức ăn nguyên liệu còn đông cứng sẽ làm giảm độ bền của nồi, thức ăn sẽ không còn ngon, làm mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình mình.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không sẽ ảnh hưởng bởi cách nấu của mình, với việc chiên đồ đông cứng sẽ làm mất khá nhiều thời gian, đồng thời nhiệt độ sẽ tiếp tục gia nhiệt gây tiêu điện điện năng nhiều, nếu bạn lặp lại việc này nhiều lần sẽ làm chi phí sử dụng nồi chiên không tăng. Vì vậy bạn cần phải lưu ý nhé!

Dùng vật liệu chịu nhiệt và truyền nhiệt tốt giúp thức ăn mau chín

Để biết nồi chiên không dầu có tốn điện không thì bạn phải lưu ý khi nấu là dùng vật liệu chịu nhiệt và truyền nhiệt tốt giúp thức ăn mau chín. Một trong những vật liệu được người dùng nhiều nhất và tốt nhất đó là giấy bạc là phù hợp.

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Vật liệu giấy bạc giúp truyền nhiệt tốt, giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn, nhiệt trong nồi không cần tỏ nhiều mà vẫn giúp đồ ăn chín và nhanh. Bạn lưu ý cần phải biết cách sử dụng giấy bạc hợp lý cho nhiều món ăn khác nhau.

Sắp xếp nguyên liệu nấu hợp lý

Với việc sắp xếp nguyên liệu cho hợp lý cũng góp phần đánh giá xem nồi chiên không dầu có tốn điện không, với việc này giúp đồ ăn chín đều tránh trường đồ ăn chín không đúng ý bạn và phải nấu lại khác gây tốn hao điện nhiều, chi phí điện sẽ tăng. Vì vậy bạn cần phải sắp xếp nguyên liệu nấu hợp lý nhé!

Lời kết

Nồi chiên không dầu có tốn điện không phụ thuộc vào cách lựa chọn sản phẩm của bạn và cách sử dụng của bạn. Với những thông tin cần thiết trên hy vọng sẽ giúp bạn được phần nào hiểu rõ và biết cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm năng nhất.

Với nồi chiên không dầu có tốn điện không đã không còn là một vấn đề nữa, nồi chiên không dầu góp phần tạo nên một bữa ăn chất lượng cho gia đình. Vì thế nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý đối với gia đình bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Nơi Tin Cậy

Nơi tin cậy – là một trang chuyên đánh giá, review những sản phẩm trong ngách ngành đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp và thiết bị gia đình hữu ích dành cho bạn và gia đình.

Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave a reply

Noitincay - Trang đánh giá sản phẩm tốt
Logo
Enable registration in settings - general