So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs: Nên chọn thế nào cho phù hợp?

So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs, đây là hai thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất robot hút bụi với tính năng và hiệu suất hoạt động tối ưu.

Tuy nhiên, Xiaomi với thiết kế hiện đại và tích hợp hệ sinh thái Xiaomi, trong khi Ecovacs tập trung vào tính linh hoạt và khả năng làm sạch góc tường.

Vậy nên hãy cùng noitincay.com tìm hiểu thêm về sự khác biệt để chọn ra được “một người bạn phụ giúp việc nhà” phù hợp nhé!

Giới thiệu về thương hiệu Xiaomi và Ecovacs

so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

Cả xiaomi và Ecovacs đều là những thương hiệu uy tín đáng tin dùng.

Để trước khi đi vào tìm hiểu sâu và so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs thì trước tiên bạn hãy cùng mình tìm hiểu về nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm trước nha, đây là bước kiểm tra đầu tiên xem xem sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng không?

Robot hút bụi Xiaomi của nước nào?

Mình được biết thì sản phẩm robot hút bụi của Xiaomi là một sản phẩm đến từ Trung Quốc. Hơn nữa Xiaomi là một thương hiệu sản xuất điện thoại lớn thứ 3 trên toàn thế giới. Xiaomi được nhiều người dùng Việt biết đến nhiều vài năm trở lại đây.

Xiaomi đã trở thành một trong những nhà sản xuất robot hút bụi hàng đầu trên thị trường. Sản phẩm của Xiaomi đã được người dùng đánh giá cao với hiệu suất ổn định, tính năng thông minh và giá cả phải chăng.

Hơn nữa hãng còn có nhiều sản phẩm thông minh thiết bị gia đình khác nữa như cây lau nhà thông minh, máy hút bụi, điện thoại, tivi, đồng hồ cảm ứng,…

Robot hút bụi Ecovacs của nước nào?

Mình được biết thì Ecovacs là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực robot hút bụi và đã có sự tăng trưởng đáng kể trên thị trường quốc tế, thương hiệu có xuất sứ từ Trung Quốc.

Sản phẩm của Ecovacs được đánh giá cao về tính linh hoạt, khả năng làm sạch góc tường và hiệu suất ổn định, robot hút bụi Ecovacs cũng vậy luôn.

Thương hiệu Ecovacs đã cho ra đời nhiều sản phẩm robot hút bụi đa dạng, khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs có một vài mẫu nổi bật như Ecovacs Deebot N8 Pro, Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI, hãng này còn có nhiều lựa chọn khác phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn nữa.

Đặc điểm chung robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

Để nói về điểm giống nhau thì có nhiều lắm khi mình so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs, vì mục đích chung của 2 sản phẩm này là giúp hỗ trợ bạn lau sạch căn nhà được sạch sẽ hơn và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Tính năng hút bụi tự động

Mình so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs thấy cả hai thương hiệu đều cung cấp các phiên bản có tính năng quét và lau cùng một lúc, giúp làm sạch sâu và tiết kiệm thời gian.

Cả hai con robot hút bụi đều có công nghệ hút mạnh mẽ, khả năng làm sạch hiệu quả trên nhiều loại bề mặt như sàn gạch, thảm, sàn gỗ,…

Cả hai robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs đều sử dụng hệ thống lọc không khí hiệu quả để bắt các hạt bụi nhỏ, allergen và chất gây dị ứng khác.

Điều khiển từ xa qua ứng dụng

Cả Xiaomi và Ecovacs đều hỗ trợ điều khiển bằng ứng dụng điện thoại thông minh, cho phép bạn dễ dàng tương tác và điều khiển robot từ xa.

Mình so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs thấy việc kết nối điện thoại để điều khiển robot rất thông minh luôn, hơn nữa một vài mẫu robot hút bụi “đỉnh cao” của Xiaomi và Ecovacs còn có thể kiểm tra phụ kiện và báo tình trạng cho bạn nữa.

Hơn nữa, bạn còn có thể dễ dàng tùy chỉnh chế độ lau, tự động lưu bản đồ hay giới hạn khu vực được lau và cấm lau, nhưng điểm yếu chung khi mình so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs đó là robot chỉ hoạt động tốt khi có đủ ánh sáng.

Cảm biến và bản đồ quét

Nói về công nghệ thông minh được tích hợp thì mình thấy cả Xiaomi và Ecovacs đều có hết nha và được trang bị các cảm biến thông minh để phát hiện vật cản, tránh va chạm và điều hướng một cách thông minh.

Khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs một số con robot hút bụi của hãng còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện và tránh vật cản, cải thiện hiệu suất làm sạch.

Nếu nhà bạn mà có miếng lót thảm sàn thì robot vẫn có thể đi qua được dễ dàng nhờ có camera AI quan sát có thể nâng lên đi qua.

So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs về hiệu suất

so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

Robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs đều có lực hút bụi khá tốt và ổn.

Cả hai con robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs đều đạt được hiệu suất tốt trong việc lau chùi sàn nhà. Tuy nhiên, giữa hai con robot này vẫn có một số điểm khác biệt, nhưng không thể nói nhanh được nên mình phải tìm hiểu từng phần thôi!

Công suất hút và công nghệ lọc

Khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs, công suất hút bụi chắc chắn là một tính năng quan trọng không thể bỏ qua.

Công suất hút bụi của robot hút bụi Xiaomi lên đến 2500Pa, còn lực hút robot lau nhà Ecovacs có phần kém hơn so với Xiaomi, chỉ 2000Pa thôi.

Do đó khả năng hút bụi của robot Xiaomi mình đánh giá cao hơn robot Ecovacs, nhưng xét chung thì cả hai con robot đều hút rất ổn, mà không gây tiếng ồn hoạt động lớn nữa, kể cả lông thú và bụi mịn thì đều hút ok hết cả.

Khả năng vận hành trên nhiều bề mặt

Như mình chia sẻ thì cả hai mẫu robot hút bụi đều có tích hợp công nghệ AI nhận điện qua camera thì robot có thể dễ dàng đi qua vận cản dễ dàng.

Cũng đều được trang bị thêm nhiều tính năng tiên tiến và hiện đại như dock sạc tích hợp hút bụi, tự động thay nước, giặt giẻ,…

Nhưng đòi hỏi một yêu cầu đơn giản nhất đó phải là có đủ ánh sáng để robot có thể hoạt động hiệu quả, nếu không đủ ánh sáng thì camera AI không thể nhận diện bản đồ được, riêng robot Ecovacs thì lần đầu phải đi qua đi lại nhiều lần để ghi nhớ.

Tính năng lập lịch và quay trở về định vị

Tính năng lập trình ghi nhớ thông minh thì cả robot lau nhà Xiaomi và robot lau nhà Ecovacs đều có tích hợp hết trơn luôn nha!

Nhưng riêng với robot hút bụi Xiaomi thì có khả năng ghi nhớ tới 4 bản đồ, còn Ecovacs thì chỉ có 3 bản đồ mà thôi.

 • Robot Xiaomi cung cấp chế độ chọn tốc độ lau dọn từ hút mạnh có tiếng ồn lớn đến hút bình thường và hút yên lặng.
 • Robot hút bụi Ecovacs bạn có thể điều chỉnh lực hút, điều chỉnh chế độ làm việc về chế độ làm sạch chuyên sâu.

Dung lượng pin và thời gian sử dụng

Khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs, chắc hẳn mọi người đều quan tâm đến dung lượng pin phải không, xem xem liệu robot hoạt động trong bao lâu.

Điểm này thì mình lại dành một điểm cộng cho Xiaomi rồi vì robot có dung lượng pin cực kỳ lý tưởng, gọi là “pin trâu” á, lên tới 5200mAh, nên bạn có thể thoải mái dọn sạch nhà có diện tích rộng chỉ sau 1 lần sạc đầy.

Còn riêng với robot hút bụi Ecovacs thì chỉ khoảng từ 2600mAh – 2800mAh chỉ bằng phân nửa của Xiaomi, nên thời gian hoạt động của robot sẽ ngắn hơn và nhưng thời gian sạc đầy pin của cả hai bằng nhau nha!

So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs về thiết kế

so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

Kích thước của robot hút bụi Ecovacs lớn hơn robot hút bụi Xiaomi.

So sánh cách thiết kế của robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs xem xem liệu mẫu robot nào có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình và nhất là phải lựa chọn cho phù hợp với nội thất của gia đình nữa.

Kích thước và trọng lượng

Điểm chung khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs này đó là có thiết kế kiểu dáng bên ngoài khá là giống nhau, nếu nhìn sơ qua sẽ rất khó phân biệt được.

Kích thước: Xiaomi thường có kích thước nhỏ gọn hơn, thuận tiện lau sạch ở mọi góc khuất, nhưng thời gian lau chậm. Còn Ecovacs có các mẫu robot hút bụi có kích thước lớn hơn, nên sẽ có dung tích bình chứa rác và nước lớn hơn.

Trọng lượng: Đương nhiên rồi robot hút bụi Xiaomi thường nhẹ hơn Ecovacs, thuận tiện cất đi chuyển, vì một số mẫu robot của Ecovacs có trọng lượng cao hơn, khi có dung tích chứa rác lớn và thời gian hoạt động kéo dài.

Màu sắc và chất liệu bộ phận

Một điểm chung của robot hút bụi Xiaomi và robot hút bụi Ecovacs đó là đa số các mẫu robot đều có thiết kế tông màu trắng và đen.

Màu sắc: Xiaomi thường có một loạt màu sắc theo phong cách hiện đại và thời trang, còn Ecovacs thường theo sắc màu sắc truyền thống hơn.

Chất liệu bộ phận: Xiaomi và Ecovacs đều sử dụng các chất liệu chất lượng và đảm bảo an toàn cho người dùng như nhựa ABS chắc chắn và thép không gỉ. Tuy nhiên, có thể sẽ có khác biệt một vài điểm nhỏ khi nhà sản xuất cấu tạo bộ phận.

Bố trí nút điều khiển và cảm biến

Khi mình so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs về bố trí nút điều khiển và cảm biến, mình nhận thấy có một vài điểm khác biệt.

Bố trí nút điều khiển: Xiaomi thường thiết kế nút điều khiển ngay trên thân máy hoặc trên mặt robot nhằm từng mẫu. Còn Ecovacs thì nút điều khiển thường được thiết kế ở mặt trên của robot hoặc thông qua ứng dụng điện thoại luôn.

Cảm biến: Cả Xiaomi và Ecovacs đều sử dụng các cảm biến để phát hiện vật cản và tránh va chạm, nhưng tùy vào từng mẫu và phiên bản sẽ được tích hợp nhiều hay ít.

So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs về giá cả và ưa chuộng

Một trong những điểm mà khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs bạn sẽ nhận ra liền đó là mức giá thành sản phẩm và mức giá bán chạy, cũng như xem xem mẫu robot hút bụi đang được gia đình Việt sử dụng nhiều.

Giá cả robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

Mình nhận thấy Xiaomi thường cung cấp các sản phẩm robot hút bụi với mức giá khá cạnh tranh, thích hợp cho người dùng có ngân sách hạn chế.

Trong khi đó, Ecovacs cung cấp các sản phẩm ở mức giá trung bình đến cao cấp, có các dòng sản phẩm cao cấp với giá thành tương đối cao hơn.

 • Các mẫu robot hút bụi nhà Xiaomi thường có giá dao động từ 5,990,000 đồng đến 26,990,000 đồng tùy vào từng mẫu.
 • Các mẫu robot hút bụi nhà Ecovacs thường có giá dao động từ 5,990,000 đồng đến 29,990,000 đồng tùy vào từng mẫu.

Sự phổ biến và đánh giá từ người dùng

Xiaomi và Ecovacs đều được người dùng đánh giá cao và có sự ưa chuộng trên thị trường. Xiaomi được biết đến với sự phổ biến của thương hiệu và sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm.

Ecovacs cũng nhận được sự đánh giá tích cực, đặc biệt trong các dòng sản phẩm cao cấp và tính năng thông minh.

Cụ thể thì khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs mình có xem độ bán chạy trên sàn Shopee thì thấy các mẫu robot của nhà Xiaomi đã được bán lên con số ngàn sản phẩm rồi, còn Ecovacs thì cũng vậy luôn nha!

Nên mua robot hút bụi Xiaomi hay Ecovacs tốt hơn?

so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

Tùy vào ngân sách và nhu cầu sử dụng để bạn có được lựa chọn tốt.

Mình nghĩ để mà có thể lựa chọn được mẫu robot hút bụi ưng ý thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu cá nhân, ngân sách, và sự yêu thích của bạn nữa.

Nhưng có một điều đó là so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs đều là các thương hiệu đáng tin cậy và đã có sự ưa chuộng trên thị trường.

Vậy nên mua robot hút bụi Xiaomi hay Ecovacs tốt hơn?

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn với mức giá phải chăng và thiết kế hiện đại, Xiaomi có thể là sự lựa chọn tốt.
 • Nếu bạn muốn tập trung vào tính linh hoạt và các tính năng cao cấp hơn, Ecovacs có thể là sự lựa chọn tốt.

Để đưa ra quyết định tốt nhất, mình nghĩ bạn nên tìm hiểu thêm so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs mà bạn đã lựa chọn ban đầu như đọc đánh giá từ người dùng, và so sánh giá cả. Điều quan trọng là chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia đình mình nha!

Dưới đây là một số mẫu robot hút bụi của Xiaomi và Ecovacs được đánh giá cao về chất lượng mà bạn có thể chọn:

Tóm tắt các điểm khác biệt và tương đồng

Nhìn chung sau khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs mình nhận thấy cả hai mẫu robot này có điểm giống nhau và khác nhau luôn.

Điểm khác biệt:

 • Xiaomi có thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, còn Ecovacs đơn giản mà kích thước lớn hơn.
 • Xiaomi thường có mức giá cao hơn Ecovacs, tùy vào từng mẫu robot hút bụi.
 • Ecovacs có hiệu suất làm sạch mạnh mẽ hơn, đặc biệt trong các mẫu robot cao cấp.
 • Xiaomi thường có nút điều khiển trên thân máy, trong khi Ecovacs thường sử dụng ứng dụng điện thoại để điều khiển.

Điểm tương đồng:

 • Cả Xiaomi và Ecovacs đều sử dụng các cảm biến để phát hiện vật cản và tránh va chạm.
 • Cả hai con robot đều sử dụng các chất liệu chất lượng đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Cả hai mẫu robot đều được người dùng đánh giá cao và đang được bán chạy trên sàn mua sắm.

Đưa ra lựa chọn tốt nhất dựa trên nhu cầu sử dụng

Khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs, lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, bí quyết để bạn dễ lựa chọn hơn mình có tổng hợp lại ở dưới đây là một số khía cạnh để bạn xem xét nha!

 1. Nếu bạn có ngân sách hạn chế và muốn một lựa chọn giá cả phải chăng, Xiaomi có thể là sự lựa chọn tốt.
 2. Nếu bạn cần một robot hút bụi nhỏ gọn và linh hoạt thì hãy chọn robot lau nhà của nhà Xiaomi nha.
 3. Nếu như bạn chọn cao cấp thì Ecovacs có các dòng sản phẩm cao cấp với hiệu suất mạnh mẽ và tính năng đa dạng.
 4. Xem xét kỹ ví dụ như dung tích chứa rác, tính năng điều khiển qua ứng dụng, hoặc khả năng vượt qua vật cản.

Tuy nhiên, tốt nhất là nghiên cứu kỹ về các mẫu sản phẩm cụ thể khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs, điều quan trọng là chọn một con robot phù hợp nhất với nhu cầu.

Lời kết

Trong cuộc chạy đổi mới không ngừng nâng cao cho cuộc sống hiện đại, so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs đều là những thương hiệu đáng tin cậy. Xiaomi nổi tiếng với giá cả cạnh tranh và thiết kế hiện đại, trong khi Ecovacs tập trung vào tính linh hoạt và hiệu suất cao.

Để lựa chọn tốt nhất, hãy xem xét nhu cầu và ưu tiên của bạn. Nếu bạn cần một giải pháp tiết kiệm ngân sách, Xiaomi là sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần hiệu suất mạnh mẽ và tính năng cao cấp, Ecovacs có thể phù hợp hơn.

Bạn có thể chọn mẫu robot hút bụi Xiaomi Dreame L10S Ultra/S10 với công nghệ hình ảnh AI, hệ thống cảm biến thông minh, và khả năng vượt qua vật cản, hiệu suất làm sạch tốt.

Robot hút bụi Xiaomi Dreame L10S Ultra/S10
10.100.000đ 20.000.000đ
So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs: Nên chọn thế nào cho phù hợp?

Nơi Tin Cậy

Nơi tin cậy – là một trang chuyên đánh giá, review những sản phẩm trong ngách ngành đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp và thiết bị gia đình hữu ích dành cho bạn và gia đình.

Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave a reply

Noitincay - Trang đánh giá sản phẩm tốt
Logo
Enable registration in settings - general